Công ty CP Đầu tư - Thương mại Thịnh Long: Tặng quà Tết cho lao động tại Đài Loan - Ấm lòng người xa xứ

 
 
Những ngày cuối năm 2017, chúng tôi cùng đoàn công tác của Công ty CP Đầu tư - Thương mại Thịnh Long (Công ty Thịnh Long) đi thăm hỏi, chúc Tết và tặng quà cho các LĐVN đang làm việc tại Đài Loan. Ông Tung Ho Tsai, Phó Tổng Giám đốc Công ty điện tử Diệu Hoa (Unitech) tiếp chúng tôi tại trụ sở Công ty với tin vui: “Số lượng LĐVN sang làm việc tại Diệu Hoa đã tăng lên đáng kể, hiện chiếm 22% số lượng LĐNN đang làm việc trong nhà máy của chúng tôi”.
 

Ông Tung Ho Tsai, Phó Tổng Giám đốc Công ty Diệu Hoa (Đài Loan) và Bà Nguyễn Thị Kim Hoa - Chủ tịch HĐQT Công ty
Thịnh Long tặng quà Tết cho NLĐ đang làm việc tại Đài Loan

 
Điều đáng mừng là lao động do Công ty Thịnh Long đưa sang đều hoà nhập rất nhanh và làm việc tốt. Họ được bố trí làm thêm giờ, thu nhập cao hơn nên rất phấn khởi. “Toàn bộ số lao động này được bố trí ở trong một ký túc xá hiện đại vừa mới xây dựng xong, nên điều kiện sinh hoạt ăn ở, nghỉ ngơi càng thuận lợi” - ông Tung Ho Tsai chia sẻ.  
Như Báo Lao động và Xã hội đã phản ánh, Công ty điện tử Diệu Hoa có trụ sở tại Đài Bắc (Đài Loan) là đối tác của các thương hiệu hàng đầu trên thế giới, chuyên sản xuất thiết bị điện tử. Diệu Hoa có chính sách tiếp nhận LĐNN rất ưu việt: NLĐ được miễn phí toàn bộ chi phí sang Đài Loan bao gồm tiền môi giới, khám sức khoẻ, hồ sơ tư pháp...Số tiền này Công ty chi trả.
 

Lãnh đạo Công ty Thịnh Long làm việc với đối tác tại Đài Loan

 
Ông Trương Đình Tường - Giám đốc Công ty Quốc tế Gia Hưng - Nhà cung ứng LĐNN uy tín hàng đầu tại Đài Loan với hơn 25 năm kinh nghiệm phân tích: “Việc cho phép LĐNN có thể ở lại Đài Loan làm việc đến 12 năm sẽ giảm thiểu được tình trạng lao động bỏ trốn, lưu trú bất hợp pháp, tiết kiệm chi phí cho NLĐ. Chúng tôi đã phối hợp chặt chẽ với Công ty Thịnh Long để tuyển chọn kỹ lao động, tăng cường tuyên truyền, cung cấp kiến thức cho họ trước khi sang làm việc tại Đài Loan”.
Là doanh nghiệp được tin cậy lựa chọn cung ứng lao động cho những đối tác uy tín như Công ty Diệu Hoa, Bà Nguyễn Thị Kim Hoa - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư - Thương mại Thịnh Long kiên quyết: “Thịnh Long luôn giữ chữ Tâm và chữ Tín với NLĐ và đối tác. Tuy nhiên với những lao động cố tình vi phạm kỷ luật hay bỏ trốn, chúng tôi sẽ kiên quyết xử lý, thậm chí đưa ra toà theo quy định của pháp luật”.
 

 Lãnh đạo Công ty Thịnh Long tặng ảnh lưu niệm đối tác Đài Loan
 
Buổi tối, chúng tôi được đích thân Phó Tổng Giám đốc Tung Ho Tsai đưa đi thăm Ký túc xá mới mà LĐVN  đang ở. Ngoài phòng nghỉ gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ với các thiết bị vệ sinh hiện đại, ký túc xá còn được được trang bị đầy đủ máy giặt, tủ lạnh, máy tập thể dục, phòng tiếp khách có tivi, nhà ăn tập thể, siêu thị rất tiện lợi…
Tại phòng khách của Ký túc xá, được bài trí ấp áp như bao gia đình Việt đã diễn ra cuộc gặp mặt xúc động, đón Tất Niên sớm, với tất cả tấm lòng mà Công ty Thịnh Long và Công ty Diệu Hoa dành cho NLĐ - những bạn trẻ mới lần đầu đón tết xa gia đình, xa người thân với bao nhung nhớ. Những món quà từ quê nhà là bánh chưng xanh, khoanh giò chả, lịch in cảnh quê, sách báo và cả những câu hát quê hương, những lời giặn dò của Chủ tịch HĐQT Công ty Thịnh Long Nguyễn Thị Kim Hoa làm ấm lòng người xa xứ. 
Tiến Luyến /Báo Lao động và Xã hội

Đối tác