Công ty Thịnh Long được vinh danh xếp hạng doanh nghiệp XKLĐ 5 sao năm 2018-2019

Ngày 8/01/2020, tại Hà Nội, Công ty CP Đầu tư Thương mại Thịnh Long (Thinh Long Group) đã vinh dự được Hiệp hội Xuất khẩu lao động Việt Nam (VAMAS) trao chứng nhận Doanh nghiệp Xuất khẩu lao động xếp hạng 5 sao năm 2018-2019. Đây là lần thứ 2 liên tiếp Thinh Long Group được VAMAS xếp hạng 5 sao.

 

 
Lễ trao Chứng nhận xếp hạng cho các doanh nghiệp được thực hiện trong khuôn khổ Hội nghị đánh giá việc thực hiện Bộ quy tắc ứng xử ( CoC-VN) đối với các Doanh nghiệp hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng và công bố kết quả xếp hạng các doanh nghiệp này năm 2018-2019, do Hiệp hội Xuất khẩu lao động Việt Nam phối hợp với Tổ chức lao động quốc tế ( ILO ) tổ chức. 
Ông Nguyễn Lương Trào, chủ tịch Hiệp hội chủ trì Hội nghị, bà Valentina Barcucci, Phó Giám đốc Văn phòng  ILO tại Việt Nam và Ông Nguyễn Gia Liêm, Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước tới dự, phát biểu ý kiến và trao Giấy chứng nhận xếp hạng cho các doanh nghiệp.
Đây là lần thứ 6 xếp hạng doanh nghiệp được tiến hành dựa trên kết quả đánh giá việc triển khai thực hiện Bộ Quy tắc ứng xử của các doanh nghiệp. 
Báo cáo của VAMAS cho biết, trong số 104 doanh nghiệp tham gia thực hiện CoC-VN năm  2018-2019, 04 doanh nghiệp được xếp hạng 6 sao, 68 doanh nghiệp 5 sao, 30 doanh nghiệp 4 sao và 02 doanh nghiệp không đủ điều kiện xếp hạng.
Theo bà Nguyễn Thị Kim Hoa, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CP Đầu tư Thương mại Thịnh Long, việc thực hiện các quy định của Bộ Quy tắc ứng xử góp phần nâng cao tính  tuân thủ với luật pháp Việt Nam và các tiêu chuẩn quốc tế, thúc đẩy nâng tầm doanh nghiệp và bảo vệ tốt hơn người lao động làm việc ở nước ngoài, phòng chống lao động cưỡng bức và buôn  bán người. 
“Với việc trao Chứng nhận xếp hạng doanh nghiệp 5 sao lần thứ 2 liên tiếp cho Công ty Thịnh Long, Hiệp hội Xuất khẩu lao động Việt Nam đã ghi nhận những nỗ lực của Công ty Thịnh Long về nâng cao trách nhiệm, đạo đức tuyển dụng và bảo vệ tốt hơn các quyền lợi của người lao động” – Bà Nguyễn Thị Kim Hoa chia sẻ. 
Theo bà Hoa, tham gia Bộ Quy tắc giúp giảm phí cho người lao động; minh bạch chi phí trong các quảng cáo, tuyển dụng hợp đồng; giải quyết kịp thời những thách thức mà người lao động, đặc biệt là nữ thường gặp phải. 

Đối tác