Công ty Thịnh Long tặng quà và học bổng cho học sinh nghèo xã Châu Quế Thượng (Văn Yên - Yên Bái)

Ngày 28/12/2019 đại diện Công ty CP Đầu tư – Thương mại Thịnh Long (Công ty Thịnh Long) cùng Ban Tổ chức Chương trình giao lưu: Doanh nghiệp, doanh nhân "Vì Sự nghiệp Dân sinh Việt Nam" lần thứ Nhất - năm 2019 đã tổ chức chương trình tặng quà và học bổng cho trẻ em nghèo, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Châu Quế Thượng, xã Châu Quế Thượng, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái. 

Bà Phạm Thuỳ Trang, Phó Giám đốc Công Ty Thịnh Long trao quà và học bổng cho học sinh nghèo xã Châu Quế Thượng 


 BTC Chương trình cùng các nhà tài trợ đã trực tiếp trao quà tặng và học bổng cho 160 học sinh nghèo vượt khó. Mỗi em nhận 1 suất quà trị giá 2.000.000 đồng, bao gồm 500.000 đồng tiền mặt và quà quà tặng thiết thực như quần áo học sinh, áo khoác, sữa, bánh kẹo, thạch rau câu…, tổng giá trị tiền mặt và quà trong đợt trao tặng tặng này lên đến gần 300.000.000 đồng. Trong đó, riêng cán bộ và nhân viên Công ty Thịnh Long quyên góp 30.000.000 đồng. 
Giới thiệu nhanh với đoàn công tác, ông Hoàng Xuân Thượng, Chủ tịch UBND xã Châu Quế Thượng (Văn Yên, Yên Bái) cho biết: Xã Châu Quế Thượng là một trong những xã đặc biệt khó khăn của huyện Văn Yên. Trung tâm xã cách xa trung tâm huyện 45km, tuyến đường cấp phối về xã hiện đã xuống cấp nghiêm trọng khiến cho việc đi lại, lưu thông hàng hóa rất khó khăn. Tổng diện tích tự nhiên của xã là 7.550ha với dân số là 4.216 nhân khấu. Địa bàn xã có 8 dân tộc thiểu số cùng sinh sống; Mông, Dao, Tày, Nùng, Phù Lá, Kinh, Mường, Thái. Trong đó Dân tộc Phù Lá là đặc biệt nhất, khó khăn nhất bởi tính đặc thù của họ, hiện Nhà nước đã và đang có chính sách ưu tiên để bảo tồn dân tộc Phù Lá. 
Bà Phạm Thuỳ Trang, Phó Giám đốc Công Ty Thịnh Long chia sẻ: “Những món quà nhỏ trao ngày hôm nay tuy không lớn nhưng đó là tấm lòng của Ban lãnh đạo cùng cán bộ, nhân viên Công ty, đồng hành cùng Ban tổ chức Chương trình giao lưu doanh nghiệp, doanh nhân "Vì Sự nghiệp Dân sinh Việt Nam" với mong muốn Chương trình sẽ lan toả đến hàng triệu trái tim trong cả nước tiếp tục chung tay vì cộng đồng trong đó có các trẻ em nghèo dân tộc thiểu số, miền núi.
 
Ông Vũ Quang Hải (bên trái), Chủ tịch UBND huyện Văn Yên cảm ơn Ban Tổ chức và Công ty Thịnh Long 

Tại lễ trao quà và học bổng, ông Vũ Quang Hải, Chủ tịch UBND huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái cũng bày tỏ sự xúc động và gửi lời cám ơn chân thành đến Ban tổ chức, các nhà hảo tâm, nhà tài trợ đã không ngại khó khăn đến trao quà cho các cháu học sinh dân tộc có hoàn cảnh khó khăn.  
"Xã Châu Quế Thượng là xã khó khăn nhất của huyện Văn Yên, tỷ lệ hộ đói nghèo còn cao. Đặc biệt là việc chăm lo cho người nghèo, các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn còn là những thách thức. Vì vậy, đây là một hoạt động hết sức có ý nghĩa và mang tính nhân văn sâu sắc, mang mùa xuân đến sớm với các em học sinh nghèo Châu Quế Thượng" - ông Hải xúc động nói. 
 
Riêng Công ty CP Đầu tư, Thương mại Thịnh Long dành tặng 30 triệu đồng cho học sinh nghèo 
 
Ông Hải Cũng bày tỏ, với uy tín trong lĩnh vực xuất khẩu lao động, Công ty CP Đầu tư, Thương mại Thịnh Long sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng để tuyển dụng nhiều lao động của Yên Bái, trong đó có huyện Văn Yên đi làm việc ở nước ngoài, đặc biệt là con em đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần giảm nghèo và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.  

Đối tác