Đài Loan tăng lương cơ bản lao động Việt Nam lên 22.000 đài tệ/tháng

 
 
Mới đây, ngày 18/8/2017, Bộ trưởng Bộ lao động Đài Loan Lâm Mỹ đã tiến hành xem xét vấn đề tăng lương cho các lao động nước ngoài sang Đài Loan làm việc.
 
Lao động của Công ty Thịnh Long làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay Nội Bài
 
Theo đó, mức lương cơ bản của Đài Loan sẽ được tăng từ 21.009 Đài Tệ/tháng lên 22.000 Đài Tệ/tháng và quyết định này sẽ chính thức được áp dụng vào 1/1/2018. Mức lương này chưa kể tăng ca, làm thêm giờ, các chế độ đãi ngộ khác dành cho lao động mà mỗi công ty đang áp dụng cho lao động của nhà máy mình.
Dự kiến sau khi mức lương cơ bản tăng lên mỗi tháng như vậy thì có khoảng trên 1,66 triệu lao động được hưởng lợi; đối với tiền lương cơ bản được điều chỉnh thì ước tính khoảng 390.000 lao động được hưởng lợi ích này. Quyết định này đưa ra căn cứ vào tốc độ tăng trưởng kinh tế Đài Loan, chi phí tiêu dùng tăng, năng suất lao động tăng và mức thu nhập hàng tháng của người lao động nước ngoài.
Hy vọng với mức lương cơ bản mới trên thì cuộc sống của những người đi xuất khẩu lao động Đài Loan cuối năm 2017 và đầu năm 2018 được cải thiện, tăng khả năng tiêu dùng nội địa, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong nước, gia hạn visa cho lao động lên tới 12 năm.
Đồng thời đây được coi là động lực để người lao động Việt Nam lựa chọn thị trường Đài Loan làm việc, xây dựng mối quan hệ công ty Đài Loan với người lao động nước ngoài, quan hệ Việt Nam – Đài Loan.
Lợi ích phía lao động Việt Nam được hưởng:
Mức lương cao: Là đất nước có nền kinh tế ngày càng phát triển mạnh, mức thu nhập của người lao động Việt Nam tại đây cao hơn so với các thị trường khác. Chính vì vậy, sang làm việc Đài Loan, ngay từ những đơn hàng Đài Loan lao động phổ thông, các bạn đã có cơ hội nhận được mức lương cơ bản là trên 17 triệu. Chưa kể, nếu bạn có tay nghề và tăng ca nhiều thì mức lương lao động sẽ còn cao hơn nữa.
Được học hỏi, nâng cao tay nghề: Sang Đài Loan, bạn sẽ được học tác phong công nghiệp, cách làm việc chuyên nghiệp. Đây là cơ hội để lao động Đài Loan có thể nâng cao tay nghề, phát triển bản thân sau khi về nước. Rất nhiều người lao động đi Đài Loan về có thể đứng ra làm chủ.
Cơ hội có thêm tiếng Trung: Nhờ học được tiếng Trung mà cơ hội nghề nghiệp và mức lương bạn nhận được khi về nước không hề nhỏ.
Hy vọng thông tin tăng lương sẽ khiến lao động vui mừng khi chọn Đài Loan đi xuất khẩu lao động. Đài Loan không phải là con đường duy nhất để bạn làm giàu cho bản thân, gia đình và đất nước nhưng chắc chắn là con đường mang lại lợi ích lớn khi bạn lựa chọn đúng đơn vị đi xuất khẩu lao động.
 
 

Bài viết liên quan

Đối tác