Lê Thị Hoa - Gương sáng Thực tập sinh tại Nhật Bản

Một bài báo tại Nhật Bản nói về Lê Thị Hoa, cựu học viên lớp Nhật Bản 2 và hiện là Thực tập sinh làm việc tại tỉnh Okayama, Nhật Bản. Bài báo viết: Lê Thị Hoa được đào tạo tại Công ty Thịnh Long 6 tháng trước khi sang Nhật làm việc. Bạn xuất cảnh ngày 19/07/2016 và làm việc theo chương trình ba năm. Trong kỳ thi năng lực Nhật ngữ đợt tháng 12/2017 tại Nhật, Hoa đã tham gia và bạn đậu N2. Ngay sau khi có kết quả thi đỗ N2, Hoa đã nhắn tin về thông báo cho Công ty Thịnh Long để chia sẻ niềm vui cùng với em.
 
 
 
Sinh ra trong 1 gia đình nghèo, tốt nghiệp Đại học nhưng không tìm được công việc đúng chuyên ngành, nên Hoa đã chuyển hướng sang lựa chọn tham gia chương trình TTS tại Nhật Bản. Sau khi vượt qua kì thi tuyển chọn đầu vào, Hoa trở thành TTS nghề may của Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Thịnh Long. Tại đây Hoa đã trải qua 6 tháng học tiếng và tìm hiểu về văn hóa Nhật trước khi xuất cảnh sang làm việc tại Nhật Bản. Hiện tại công sống tại Nhật Bản của Hoa rất tốt, công việc ổn định, thu nhập cao. Sau thời gian làm việc tại nhà máy, Hoa vẫn chăm chỉ dành thời gian học tiếng Nhật. Vì vậy Hoa lần lượt vượt qua các kì thi cấp chứng chỉ tiếng Nhật N4, N3 và gần đây Hoa đã nhận được chứng chỉ N2.
 
 Thực tập sinh Lê Thị Hoa luôn vui vẻ, hoà đồng và nỗ lực học tập, làm việc
 
Từ thành công hiện tại Hoa rất muốn chia sẻ với các bạn Thực tập sinh: “Các bạn hãy cố gắng học tiếng Nhật vì tiếng Nhật rất quan trọng trong cuộc sống và công việc. Muốn thành công các bạn phải đặt kế hoạch và lộ trình học tập thật rõ ràng cụ thể. Ngoài ra các bạn cần có quyết tâm, vì cuộc sống thường ngày của các Thực tập sinh rất bận rộn, mình làm việc từ thứ 2 đến thứ thứ 7 (8h sáng đến 5h chiều, có thể làm thêm 2 hay 3 giờ/ngày), thế nên thường 8h tối mới về tới nhà. Sau thời gian sinh hoạt riêng (tắm rửa, ăn tối), thì đồng hồ cũng chỉ qua con số 9 giờ. Vì vậy để việc học đạt hiệu quả, mình kiên quyết dù mệt đến mấy thì mình vẫn dành thời gian học tiếng Nhật. Mình đặt ra mục tiêu cụ thể để phấn đấu, từng bước vượt qua các mốc”.
Hoa cũng nhắn nhủ với các bạn: “Mình mong rằng, các bạn TTS Việt Nam có cơ hội qua Nhật học tập và làm việc hãy tận dụng triệt để thời gian để trau dồi kiến thức cho bản thân và rèn luyện được tính kỷ luật cao trong môi trường công nghiệp hiện đại Nhật Bản. Đây chính là cơ hội cho tương lai của mỗi người”.


Bà Nguyễn Thị Kim Hoa – Chủ tịch HĐQT công ty CP Đầu tư Thương mại Thịnh Long (ngoài cùng bên phải) và đại diện Nhà máy tặng khen TTS Lê Thị Hoa
 
Chúc mừng Hoa đã thi đỗ N2 tại Nhật Bản, trong chuyến công tác tại Nhật Bản của ban lãnh đạo Công ty Thịnh Long tháng 4/2018, đích thân bà Nguyễn Thị Kim Hoa – Chủ tịch HĐQT công ty đã trực tiếp khen ngợi, trao bằng khen và phần thưởng khuyến khích cho TTS Lê Thị Hoa.
 
Các bạn TTS của Thịnh Long hãy cố gắng và nỗ lực để thi đỗ các kì thi năng lực tiếng Nhật, rất nhiều phần quà hấp dẫn đang đợi các bạn phía trước.
 

Đối tác