Sôi động Đại hội thể dục thể thao Công ty Thịnh Long 2018

Ngày 13/10/2018, Công ty Thịnh Long đã tổ chức Đại hội Thể thao 2018 với thông điệp ý nghĩa: “Tạo niềm vui để làm việc, khỏe để cống hiến”. Sự kiện thu hút sự tham gia của hàng trăm học viên và các cán bộ nhân viên trong Công ty. Bà Nguyễn Thị Kim Hoa - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty khẳng định: “Tổ chức Đại hội thể thao 2018” không chỉ với mục đích giới thiệu văn hóa Nhật đến với các học viên mà qua đó còn khuyến khích phong trào tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện sức khoẻ, giúp các thành viên trong công ty đoàn kết hơn, xây dựng đời sống văn hóa công ty ngày càng phát triển”. 

 


 

“Ngày hội thể dục thể thao” của Nhật thường được diễn ra vào ngày thứ hai, tuần thứ 2 của tháng 10. Hằng nằm, cứ đến ngày này, các trường học ở Nhật sẽ dành ra 1 ngày để tổ chức ngày hội thể thao cho các học sinh, sinh viên. Mục đích của sự kiện là tạo một sân chơi, giúp người trẻ yêu thể thao hơn, ý thức được việc rèn luyện sức khỏe, cũng như rèn luyện kỹ năng quan trọng khác trong cuộc sống như: Tính chăm chỉ, đoàn kết, tinh thần làm việc nhóm…
Sự kiện “Ngày hội thể thao 2018” đã diễn ra sôi động với sự góp mặt của hàng trăm cán bộ nhân viên và các học viên trong công ty. Họ đã cùng nhau trải qua nhiều phần thi sôi nổi. Đặc biệt, mỗi phần chơi trở nên thú vị, công bằng hơn khi có sự tham gia cảu các trọng tài và cổ động viên.
Trong đó, màn thi đấu được chờ đợi nhất chính là bóng đá. Trước khi trận bán kết và chung kết diễn ra, ban tổ chức đại hội đã tổ chức thi đấu những trận đấu loại gay cấn. Kết quả, 4 đội mạnh nhất đã bước vào tranh tài trong trận bán kết và chung kết.
Sau khi kết thúc trận bóng, các đội chơi đã tham gia vào nhiều trò chơi thú vị khác như: Kéo co, bịt mắt đập dưa hấu… Cụ thể, trong phần chơi bịt mắt đập dưa hấu hay còn có tên là “Suikawari”, mỗi đội sẽ chọn 5 thành viên, một thành viên sẽ bịt mắt và cầm gậy. Những thành viên còn lại trong đội sẽ hướng dẫn làm sao để đồng đội của mình có thể đập trúng quả dưa.
Điều đặc biệt là ở phần chơi này đó là các thành viên trong đội bắt buộc phải giao tiếp với nhau bằng tiếng Nhật. Nếu đội nào hoàn thành xong phần thi trước, sẽ là đội chiến thắng. Đây được xem là phần chơi khá bổ ích, giúp các học viên có thể vận dụng vốn ngoại ngữ đã học trên lớp vào thực hành. 

 

Đoàn kết là sức mạnh
Tất cả các trò chơi diễn ra trong đại hội đều là những môn thi đòi hỏi tính đồng đội và đề cao sức mạnh đoàn kết trong tập thể. Đây cũng chính là ý nghĩa mà “Đại hội thể thao 2018” mang đến.
Qua mỗi phần thi, các thành viên trong đội, mỗi cá nhân trong tập thể sẽ hiểu nhau và gắn kết hơn. Hầu hết chúng ta đều biết, người Nhật luôn đề cao và tôn trọng không gian riêng tư, nhưng nếu đã tham gia vào hoạt động tập thể, họ sẽ trở thành một khối rất đoàn kết. Sự “kết dính’ này sẽ giúp họ vượt qua được thử thách, mang về chiến thắng. Mặc dù đề cao lợi ích chung nhưng lại giúp mỗi cá nhân phát huy được những điểm mạnh, từ đó mang lại hiệu quả cao trong công việc và đem đến  những lợi ích tốt đẹp cho cộng đồng. 

 

Nhiều năm qua, phương pháp giáo dục này đã được Ban lãnh đạo Công ty Thịnh Long áp dụng đào tạo cho các học viên trong công ty. Ngoài những tiết học ngoại ngữ trên lớp, các học viên được thường xuyên tham gia vào các chương trình tập thể. Hiện nay, hoạt động “Cùng nhau chạy thể dục mỗi sáng” dành cho các học viên vẫn được duy trì và diễn ra đều đặn hằng ngày.
Bên cạnh đó, công ty cũng trang bị nhiều phòng tập thể thao, tổ chức nhiều chương trình hoạt động văn nghệ. Ban lãnh đạo công ty mong muốn, sắp tới sẽ xây dựng nhiều hơn nữa những chương trình hoạt động tập thể để các cán bộ nhân viên và học viên cùng tham gia, giao lưu, học hỏi…
Dưới đây là hình ảnh những hoạt động diễn ra trong Đại hội thể thao 2018:

  

Đối tác